Đánh nguội trong bóng đá là gì?

Đánh nguội trong bóng đá là một thuật ngữ không phải ai cũng biết đến mặc dù nó là những scandal chấn động. Nếu là fan của bóng đá hãy cùng K8Funny tìm hiểu ngay hôm nay.

1️⃣ Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là một hình thức chơi xấu đối thủ. Khi thi đấu, các cầu thủ cố tình chơi bóng đánh lén đối phương trong những pha tranh chấp và giành giật bóng. Đây là hành động tự phát mà không nằm trong chiến thuật tác chiến của đội hình hay có sự chuẩn bị trước.

Lối chơi này khiến các cổ động viên bóng đá chân chính phẫn nộ vì lối chơi không đẹp, đánh mất ý nghĩa của thể thao. Cầu thủ thực hiện đánh nguội đối với đối thủ nhầm nhiều mục đích khác nhau. Tình huống đánh nguội thường làm cho các anh em K8VN bàn luận sôi nổi.

Muốn giành chiến thắng về cho đội bóng của mình khi trong tình thế nguy kịch, muốn làm đối thủ bị thương, muốn kéo dài thời gian của trận đấu,… Đánh nguội dù vô tình hay cố ý cũng là hành động không mấy tốt đẹp trong bóng đá.

Định nghĩa về đánh nguội

Định nghĩa về đánh nguội

2️⃣ Phát hiện hành vi đánh nguội trong bóng đá

Theo K8Vina nhận thấy, không phải hành động đánh nguội nào cũng bị phát hiện. Tuy nhiên đa phần sẽ bị cầu thủ tố cáo hoặc biểu hiện bởi các xung đột, cãi vã sau khi hành động đá nguội diễn ra.

Tuy vậy, để có thể kết luận là cầu thủ đó có phạm lỗi không thì trọng tài phải xem xét nhiều góc độ. Trường hợp trọng tài nghi ngờ là có dấu hiệu của việc đánh nguội, có thể áp dụng công nghệ var.

Có thể tua chậm lại video mà camera đã ghi lại, để có thể phát hiện lỗi của cầu thủ vi phạm. Nhiều trường hợp các cầu thủ thực hiện đánh nguội nhưng không bị phát hiện nên cầu thủ đó không bị nhận bất kỳ hình phạt nào. Điều này là sự bất công đối với cầu thủ khác và đây là điểm bất cập cần được khắc phục để cuộc thi đấu trở nên đẹp hơn.

3️⃣ Xử phạt thế nào đối với hành vi đánh nguội?

Trường hợp đánh nguội không bị phát hiện thì không ai có thể biết cầu thủ đó đang chơi xấu. Tuy nhiên, nếu bị trọng tài phát hiện hoặc bị nghi ngờ và trích xuất camera thì cầu thủ thực hiện đá nguội sẽ bị phạt. Mức phạt cao nhất dành cho cầu thủ có hành động đánh nguội là thẻ đỏ, cầu thủ đó sẽ bị buộc dừng thi đấu và bị đuổi ra khỏi sân bóng.

Đồng thời, khi nhận thẻ đỏ, nếu thái độ và hành vi của cầu thủ không có nhận lỗi hoặc kháng cự, ban tổ chức sẽ thống nhất cách giải quyết tiếp tục xử lý. Cầu thủ có thể lãnh thêm hình phạt treo giò hoặc mức án phù hợp với hành vi phạm lỗi.

Đây là một hành động không mấy đẹp đẽ

Đây là một hành động không mấy đẹp đẽ

✔️Luật quốc tế đối khi phát hiện vi phạm

Đối với những cầu thủ vi phạm đánh nguội trong các giải đấu hàng đầu Thế giới, nếu cầu thủ may mắn không bị phạt thẻ từ phía trọng tài khi trận đấu diễn ra. Khi kết thúc trận đấu, cầu thủ sẽ có thể bị Ban tổ chức của giải đấu đưa ra hình phạt.

Ngay sau khi nhận được sự tố cáo hoặc là nghi ngờ có hành vi đánh nguội, Ban tổ chức sẽ tương ứng xem lại video ghi hình cũng như biên bản của trọng tài nhầm đưa ra hình phạt thích đáng nhất cho cầu thủ vi phạm. Những hình phạt sau sân sẽ chặt chẽ hơn những thẻ nóng được đưa trên sân cỏ.

Ví dụ cho trường hợp vòng 23 của giải đấu Premier League, khi trận đối đầu giữa Hull City và MU diễn ra. Trung vệ CLB MU là Rio Ferdinand phải nhận hình phạt treo giò 4 trận liền. Bởi vì trước đó, tuy không nhận được hình phạt trên sân từ trọng tài, nhưng qua video, ban tổ chức đã thấy anh vi phạm đánh nguội đối với cầu thủ của đội bạn.

✔️Luật bóng đá ở sân cỏ Việt Nam

Trên những giải đấu mang tính quốc tế đã có những pha xử lý nghiêm ngặt như thế đối với các hành vi đánh nguội. Tuy nhiên, do văn hóa bóng đá ở Việt Nam rất khác, nên ít có trường hợp sử dụng đánh nguội trên sân, cũng như không dám sử dụng nắm đấm đối với các cầu thủ đội đối thủ.

Cho nên có thể nói, nền bóng đá Việt Nam đang ở mức văn minh, nên vấn đề này không quá lo ngại.

Phía trên là tất cả nội dung tổng hợp về hành vi được cho là vi phạm trong bóng đá. Hiểu thêm về những thuật ngữ trong bóng đá giúp bạn dễ dàng cuốn theo trận đấu và bắt nhịp những pha thuyết trình lôi cuốn của bình luận viên bóng đá.

K8Funny hy vọng có thể giúp người hâm mộ bóng đá hiểu rõ hơn về đánh nguội. Cũng như cách xử lý và lấy lại công bằng cho cầu thủ. Nếu bạn cũng là người hâm mộ bóng đá thì hãy lưu ý lại nhé.

Bạn đang đọc bại viết tại chuyên mục Kinh nghiệm cá cược tại website K8Funny.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply